Return to site

[Chia sẻ] Kinh nghiệm thăm khám tại bệnh viện bưu điện Hà Nội

· Bản tin sức khỏe

Bệnh viện bưu điện là một trong những cơ sở y tế uy tín tại phía Bắc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh bệnh viện bưu điện. Bảng giá khám, sinh tại bệnh viện bưu điện,….

Bệnh viện bưu điện là bệnh viện công hay tư

Qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Bưu điện Hà Nội luôn là địa chỉ y tế tin cậy, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Kể từ khi thành lập, bệnh viện bưu điện luôn đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện luôn là đơn vị cố gắng đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn được giao.

Bệnh viện bưu điện là bệnh viện công. Tiền thân là Bệnh xá ngành Bưu điện, được thành lập ngày 16/6/1956 theo Quyết định số 54/QĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Bưu điện. Với 433 cán bộ, công nhân viên nghiệp vụ vững vàng, giàu y đức, thân thiện, tận tụy và trách nhiệm.

Hiện nay Bệnh viện Bưu điện có 02 cơ sở hoạt động song song với 420 giường bệnh với 29 khoa phòng. Cơ sở hạ tầng cũng như các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh đều được đầu tư loại hiện đại nhất. Các phòng bệnh trong Bệnh viện đều được trang bị điều hòa, nhà vệ sinh khép kín, giường tủ tiện nghi.

Mỗi năm Bệnh viện thực hiện hơn 150.000 lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho trên 20.000 bệnh nhân. Điều trị ngoại trú cho hơn 25.000 lượt người, thực hiện gần 8.000 ca phẫu thuật, hỗ trợ thành công hơn 650 ca IUI và trên 1.050 ca IVF…

Cách chuyên khoa thế mạnh của bệnh viện bưu điện

Hiện bệnh viện đang triển khai thăm khám nhiều chuyên khoa. Tuy nhiên, tập trung phát triển những chuyên ngành mũi nhọn như:

Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện bưu điện

Ngoài bệnh viện phụ sản trung ương, thì bệnh viện bưu điện là trung tâm hỗ trợ sinh sản khá nổi tiếng được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến. Chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi được thành lập, Trung Tâm Hỗ trợ Sinh sản – Bệnh viện Bưu điện đã triển khai và làm chủ các trang thiết bị hiện đại.

Ứng dụng thành công các kỹ thuật tiên tiến trong khám và điều trị mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình hiếm muộn.

Sản phụ khoa

Nhiều năm qua, Khoa Sản bệnh viện bưu điện đã trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo bệnh nhân cả nước. Giúp giảm tải đáng kể cho Bệnh viện Phụ sản Trung ương và các Bệnh viện trong nội thành Hà Nội.

Với tinh thần, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, các bệnh nhân từng đến khám và điều trị đều bày tỏ sự hài lòng, yên tâm tuyệt đối khi tới đây.

Ngoại Tiết niệu

Bệnh viện bưu điện là cơ sở y tế tiên phong trong việc áp dụng phương pháp mổ nội soi thay thế phương pháp mổ mở trước đây trong hầu hết các phẫu thuật. Giúp giảm thiểu nguy cơ, rút ngắn thời gian điều trị. Đặc biệt, khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện Bưu điện là một trong những đơn vị đã triển khai và thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi 1 lỗ mang lại niềm tin cho người bệnh.

Nội soi Tiêu hóa bệnh viện bưu điện

Nội soi tiêu hóa là chuyên ngành được lãnh đạo Bệnh viện quan tâm phát triển. Thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên môn sâu như: Cắt niêm mạc đường tiêu hóa để điều trị ung thư sớm, cắt Polyp dạ dày, đại tràng, điều trị xuất huyết đường tiêu hóa trên… đã góp phần cứu sống và giảm thời gian điều trị của bệnh nhân.

Gây mê hồi sức

Được bệnh viện xác định là ngoại khoa mũi nhọn phát triển của Bệnh viện. Vì vậy, bệnh viện đầu tư trang bị, nguồn nhân lực và vật chất một cách đầy đủ. Với 10 phòng mổ được trang bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm Khoa Gây mê Hồi sức đã giúp Bệnh viện thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật nặng, kéo dài nhiều giờ.

Bệnh viện bưu điện ở đâu? Địa chỉ và thời gian làm việc

Hiện tại, Bệnh viện Bưu điện Hà Nội có 2 cơ sở hoạt động song song với 420 giường bệnh và 29 phòng khoa:

Bệnh viện bưu điện cơ sở 1: Số 49 Phố Trần Điền, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3224 7765 – 3640 2302

Bệnh viện bưu điện cơ sở 2: Số 1 Ngõ Yên Bái 2, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3976 4463 – 3976 1129.

Thời gian làm việc:

Thứ Hai đến Chủ nhật: 7 giờ – 23 giờ 30

Cấp cứu: 24/24

Email: info@buudienhospital.vn

Website: buudienhospital.vn

Các dịch vụ chữa bệnh tại bệnh viện bưu điện

Với mô hình là một bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Bưu điện Hà Nội hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ khám chữa bệnh ở các chuyên khoa khác nhau.

Các gói khám sức khỏe: Khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe lái xe, khám sức khỏe nước ngoài, khám sức khỏe tiền hôn nhân, tiền sinh sản…

Các dịch vụ nội soi: Nội soi xương khớp, nội soi ổ bụng, nội soi mở thông não thất, nội soi phế quản, nội soi mật, nội soi dạ dày…

Dịch vụ siêu âm: Siêu âm tim, siêu âm thai, siêu âm tổng quát ổ bụng, siêu âm thành ngực, siêu âm tiền liệt tuyến, siêu âm tử cung – buồng trứng, siêu âm tinh hoàn, siêu âm Doppler…

Các dịch vụ chụp X-quang: Tuyến vú, xương khớp, tử cung – vòi trứng, thực quản dạ dày, răng miệng, ngực, niệu đạo bàng quang, niệu quản – bể thận, đại tràng…

Dịch vụ chụp cộng hưởng từ: Vùng mặt, xương và tủy xương, vùng chậu có tiêm tương phản, tuyến yên, tuyến vú, tưới máu các tạng, tim, tĩnh mạch, hệ mạch cổ…

Quy trình khám chữa bệnh

Để việc khám, điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi xin chia sẻ quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện bưu điện. Bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị thẻ Bảo hiểm Y tế (nếu có), Chứng minh nhân dân. Đến quầy đăng ký khám bệnh và nhận số thứ tự

Bước 2: Đến quầy thu ngân đóng tiền và nhận số thứ tự phòng khám

Bước 3: Đến phòng khám và chờ tới lượt vào khám

Bước 4: Làm xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ

Bước 5: Trở lại phòng khám ban đầu nghe kết quả để có hướng điều trị

Bước 6: Nhận thuốc hoặc nhập viện theo chỉ định của bác sĩ.

Chi phí bảng giá dịch vụ bệnh viện bưu điện

Bạn có thể tham khảo chi phí của các dịch vụ khám bệnh theo nội dung bảng dưới đây:

Tìm hiểu quy trình thụ tinh ống nghiệm tại bệnh viện bưu điện

Những năm gần đây, bệnh viện Bưu điện được nhiều cặp vợ chồng “hiếm muộn” tìm đến. Nơi đây là cơ sở y tế thứ 2 sau bệnh viện phụ sản trung ương, phát triển rất thành công, công nghệ thụ tinh ống nghiệm.

Thụ tinh ống nghiệm (IVF) được áp dụng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh, khó mang thai hoặc cho các cặp đôi LGBT muốn có con. Kỹ thuật này đặc biệt phù hợp với các đối tượng sau:

 • Tắc ống dẫn trứng
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Không đủ tinh trùng, hoặc tinh trùng yếu, dị dạng…
 • Cần trứng
 • Tiêm tinh trùng vào buồng tử cung nhiều lần thất bại

Quy trình thụ tinh ống nghiệm tại bệnh viện bưu điện sẽ diễn ra như sau:

 • Xét nghiệm: Đầu tiên, bạn sẽ cần xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe tổng quát và khám phụ khoa. Nếu đủ điều kiện, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành thụ tinh ống nghiệm.
 • Sử dụng thuốc sinh sản trước 2 tuần để xem phản ứng của cơ thể với thuốc.
 • Tiêm hormone để kích trứng sau 10-14 ngày. Đồng thời, các bác sĩ sẽ siêu âm nhiều lần để kiểm tra chất lượng buồng trứng của bạn.
 • Chọc hút trứng sau khi tiêm 36 tiếng.
 • Lấy tinh trùng từ người bố đem thụ tinh cùng trứng của người mẹ qua ống nghiệm
 • Chuyển phôi đã nuôi cấy sang cơ thể người mẹ
 • Tiêm thuốc giúp phôi thai làm tổ tại tử cung
 • Tiến hành các xét nghiệm beta để thử thai sau 14 ngày chuyển phôi

Chi phí cho một lần làm IVF

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn băn khoăn về vấn đề chi phí thụ tinh ống nghiệm hết bao nhiêu tiền. Giải đáp về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cho biết: trung bình chi phí cho một lần điều trị ngắn hạn rơi vào khoảng 75 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu của bạn, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị, lịch trình phù hợp,. Vì vậy, viện phí cũng khác nhau.

Để biết chính xác mức giá cho trường hợp của bạn hoặc để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể chủ động liên hệ Bệnh viện Bưu Điện:

Địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, tầng 2, tòa nhà Bệnh viện Bưu điện – số 49, phố Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0947119179

Fax: 024-36400144

Khoa sản bệnh viện bưu điện –Kinh nghiệm đi sinh tại bệnh viện bưu điện

Khoa sản bệnh viện bưu điện có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, thân thiện và nhiệt tình. Do đó, những năm gần đây, nhiều người chọn sinh nở tại bệnh viện bưu điện. Bởi những ưu điểm như: sạch sẽ, không quá đông đúc, trình độ bác sĩ giỏi. Phần bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi sinh tại bệnh viện bưu điện.

Quy trình làm hồ sơ sinh tại bệnh viện Bưu Điện

Đầu tiên bạn đến bàn hướng dẫn đợi phát số thứ tự và chờ đến lượt.

Nhân viên y tế sẽ gọi tên và phát phiếu. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, điện thoại. Sau đó, bạn sẽ được phát phiếu khám.

Ở phòng khám, bạn được đo cân nặng, huyết áp, nhịp tim. Khám xong, y tá sẽ hướng dẫn bạn đến quầy đóng tiền, phòng xét nghiệm và phòng siêu âm.

Sau khi đóng xong tiền, nhân viên đưa cho bạn 3 tờ phiếu, phiếu xét nghiệm huyết học, phiếu xét nghiệm sinh hóa và phiếu xét nghiệm nước tiểu. Bạn đến phòng 119, xếp cả 3 tờ phiếu xét nghiệm vào, chờ đến lượt gọi thì vào phòng.

Tại đây, bạn sẽ được lấy máu và hẹn khoảng 3 giờ đến nhận kết quả. Sau đó được phát ống đựng nước tiểu, đi lấy nước tiểu và để ống ở nơi quy định.

Tiếp theo, đến phòng 133 chờ siêu âm.

Sau khi hoàn tất, bạn quay lại phòng xét nghiệm máu để chờ lấy kết quả. Thông thường giờ trả kết quả buổi sáng là 11h-11h30.

Quay lại phòng khám lúc đầu để bác sĩ đọc kết và hẹn lịch khám lại.

Đến ngày sinh, bạn chỉ việc vào viện, sẽ có người đưa bạn đi làm mọi thủ tục, hướng dẫn cụ thể. Nhận đồ đạc cho mình trước mổ nên các mẹ hoàn toàn yên tâm. Chi phí làm hồ sơ sinh không dùng BHYT tại bệnh viện Bưu điện là khoảng 1,2 triệu đồng.

Chi phí sinh tại Bệnh viện Bưu điện

Với những sản phụ sinh thường, khi có dấu hiệu sinh nở, vào bệnh viện và lên thẳng tầng 3 - khoa sản – phòng 302. Người nhà đến quầy thanh toán đặt cọc tiền đẻ là 5 triệu đồng. Nếu đẻ thường hoặc chưa rõ đẻ thường hay đẻ mổ. Nếu đẻ mổ chủ động, đặt cọc 10 triệu đồng.

Bệnh viện Bưu Điện nhận tất cả bảo hiểm trái tuyến và không cần giấy chuyển viện hay cấp cứu. Nghĩa là dù đẻ thường hay đẻ mổ thì sản phụ vẫn được BHYT thanh toán cho 80%.

Nếu đẻ thường, chi phí sinh tại đây chỉ khoảng 2 triệu đồng. Nếu đẻ mổ, chi phí khoảng 7-9 triệu đồng, tùy thuộc vào số ngày lưu viện và loại phòng đăng ký ở.

Giá phòng có các mức: 100 – 250 – 400 – 450 – 1,5 triệu đồng và vệ sinh khép kín.

Trên đây là những thông tin về tổng quan về bệnh viện bưu điện. Kinh nghiệm thăm khám tại bệnh viện bưu điện. Tìm hiểu về quy trình thụ tinh ống nghiệm, chi phí sinh nở tại bệnh viện bưu điện. Hi vọng rằng, bài viết đã giúp ích được cho chị em.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly